x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thiên Cổ Quyết Trần: Kiếm Cổ Đế đứng thứ mấy trong Ngũ đại thần khí?

Mộc Tử 08:05 - 20/07/2021

Trong tất cả những chủ đề liên quan đến nội dung của bộ phim Thiên Cổ Quyết Trần do Châu Đông Vũ và Hứa Khải đóng chính thì không có gì được quan tâm bằng chuyện xoay quanh các vị chân thần. So với nguyên tác thì Mộc Tử thấy nội dung phim đã cải biên rất nhiều. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: 13 đại thần thú gồm những loại nào?

Vốn dĩ trong nguyên tác, địa vị của các chân thần trong tam giới là cao nhất, không có bất kỳ ai dám chất vấn vị chân thần nào. Thế nhưng ở trong phim, Vu Hoán chỉ là phượng hoàng tạp chủng lại dám tỏ ra bất kính với các chân thần, Cảnh Chiêu còn khinh thường Thượng Cổ.

Thần khí vốn là thứ thể hiện sức mạnh của chân thần. Có câu nói thần khí vốn là thứ có linh tính nên thần khí của chân thần cũng sẽ không ngoại lệ. Chân thần dù cho mỗi người mỗi vẻ nhưng cũng có sự phân chia mạnh yếu khác nhau. Hôm nay, Mộc Tử sẽ bàn một chút về lục đại thần khí của các chân thần được đề cập trong Thiên Cổ Quyết Trần, trong đó có 5 loại thần khí được nhắc đến cả trong phim lẫn nguyên tác.

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: 3 đứa con của Vu Hoán kết cục ai thảm nhất?

Kiếm Cổ Đế 

Kiếm Cổ Đế là vũ khí của Thần chủ Hỗn độn Thượng Cổ. Vì vậy mà khó mà đem so với các thần khí của các chân thần khác. Trong phim diễn giải rằng Kiếm Cổ Đế là nhờ vào 4 loại thần vật mà tạo ra, cực kỳ có linh tính, thậm chí còn có ý thức của mình. Đồng thời đối với Thượng Cổ là trung thành tuyệt đối, vì vậy mà Thượng Cổ vừa tỉnh lại thì cũng tự khắc quay về. Tuy nhiên lại bị Nguyên Khải không thương tiếc gỡ ra thành nhiều mảnh.

Thần khí của Bạch Quyết - Thương Thái Thương

Ở trong bản phim, Bạch Quyết là hỏa thần vì vậy mà thần khí của anh nắm giữ sức mạnh chân hỏa. Cũng chính vì vậy mà Thương Thái Thương có sức mạnh chiến đâu vượt xa thần khí của nhiều chân thần khác. Bởi vậy nên khi Thiên Khải mở ra trận pháp diệt thế, Bạch Quyết đã dễ dàng dùng nó đâm Thiên Khải. Đồng thời, nó còn đả thương được Ma Tôn Huyền Nhất càng cho thấy sức mạnh chiến đầu phi phàm của nó.

>>>Xem thêm: Thượng Cổ trong Thiên Cổ Quyết Trần và 6 cái nhất không ai bằng

Roi Tử Ngọc của Thiên Khải 

Roi Tử Ngọc này cũng từng đả thương Thượng Cổ. Ngoài ra, điểm quan trọng chính là roi Tử Ngọc này ngoại trừ sức chiến đâu kinh người ra còn có thể hóa thành Tử Nguyệt cùng với sức mạnh bản nguyên của Thiên Khải cung cấp linh lực cho Yêu tộc tu luyện. Vào thời khắc quan trọng nó còn có thể hấp thu sức mạnh của Yêu tộc để Thiên Khải có thể sử dụng tăng sức mạnh của mình đối phó với kẻ địch.

Kích Nhật Nguyệt của Chích Dương

Chích Dương chính là lão đại của các chân thần, vũ khí của anh là Kích Nhật Nguyệt có uy lực vốn không mạnh bằng Thiên Khải và những người khác. Điều này là bởi vì Chích Dương cai quản trời đất, không chỉ có tính cách trầm ổn, thần thú còn là Huyền Vũ chỉ có sức phòng ngự là chính. Vậy nên sức sát thương và chiến đấu của Kích Nhật Nguyệt không cao. Ở trong phim, nó còn bị hóa thành Trụ Kình Thiên xuyên thủng trời đất có thể cho thấy sức phòng ngự của nó cực kỳ mạnh mẽ.

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Thanh Mục là sai lầm của Bạch Quyết

Kiếm Nguyên Thần

Nguyên Khải vốn là con của chân thần, trong người nắm giữ hỗn lực tinh nguyên. Kiếm Nguyên Thần của Nguyên Khải vốn xuất ra từ phần gò kiếm của Kiếm Cổ Đế. Trong đó Kiếm Cổ Đế ẩn chứa hỗn lực của Thượng Cổ tạo ra kiếm linh cộng với hỗn lực có sẵn trong người của Nguyên Khải khiến cho sức mạnh của Kiếm Nguyên Thần càng trở nên mạnh mẽ. Hơn nữa nó còn có thể bảo vệ nguyên thần của chủ nhân, cho dù có ngã xuống thì nguyên thần cũng sẽ có dùng chân thân xuất hiện, là một sức mạnh vô cùng đặc biệt. Thanh kiếm này về sau còn cứu Nguyên Khải một mạng. 

Những thần khí trong phim đều là để thể hiện sức mạnh của các vị chân thần. Mộc Tử đánh giá phim Thiên Cổ Quyết Trần đã làm rất tốt trong việc lột tả những kim khí thần khí của thần, cũng như bề dày của tam giới. Bộ phim đã kết thúc nhưng sức hút đối với khán giả vẫn rất cao, thậm chí yêu cầu phần 2 hay bản điện ảnh như Tam Sinh Tam Thế. Bạn thấy thần khí nào ấn tượng nhất trong các thần khí của chân thần thượng cổ? 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: 4 mối tình cảm động rơi nước mắt

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Gần hết phim, rating Hương Vị Tình Thân gấp đôi 11 Tháng 5 Ngày

18/10/2021

Mới đây, những số liệu rating phim truyền hình Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày gây bất ngờ nho nhỏ cho Bé Ba.

Nhậm Gia Luân nên duyên Bành Tiểu Nhiễm tạo thành tổ hợp siêu ngược?

18/10/2021

Dù chỉ mới là tin đồn thôi nhưng dân tình đã cực kỳ phấn khích, chờ màn kết hợp giữa Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm sẽ trở thành sự thật.

Gia Nam Truyện được khen ngợi, Cúc Tịnh Y xứng danh "nữ thần cổ trang"

18/10/2021

So với hàng loạt dự án cổ trang thất bại trước đó, Gia Nam Truyện đã có bước khởi đầu rất thành công, khen nhiều hơn chê.

11 Tháng 5 Ngày và những câu chuyện hậu trường "cười ra nước mắt"

18/10/2021

Nếu yêu thích phim 11 Tháng 5 Ngày thì hãy cùng tôi khám phá những sự thật ít ai biết cực "shock" về tác phẩm này nhé!

Rating phim Hàn 17/10: Hometown Cha-Cha-Cha kết thúc hoản hảo

18/10/2021

Vậy là tôi đã phải chia tay với Hometown Cha-Cha-Cha rồi nhưng vẫn an ủi là tập cuối đã đạt được kết quả quá hoàn hảo cho cả fan lẫn đoàn phim.

Tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha happy ending, Hye Jin mặc váy cưới

18/10/2021

Tanpopo quá tiếc nuối vì một bộ phim healing cực hay ho như Hometown Cha-Cha-Cha đã chính thức kết thúc ở tập 16.