x

Đăng nhập

Comming soon...

Cuồng Phim Hàn - Trung

Hàn

10 bộ phim hay nhất về thể loại "slice of life" của màn ảnh Hàn

Tư Thành 08:00 - 02/06/2022

Thể loại “slice of life” là thể loại kể câu chuyện của các nhân vật theo một lối kể rất tự nhiên. Thể loại này không nhất thiết phải có nhiều cao trào hoặc các chuỗi drama xảy ra để thu hút người xem, mà thay vào đó là sự liên kết câu chuyện với cuộc đời của các nhân vật. Dưới đây là top 10 bộ phim “slice of life” hấp dẫn nhất của Hàn Quốc, hãy cùng mình khám phá nhé!

1. Series Reply

 Series Reply là phim truyền hình Hàn Quốc có sự thay đổi lớn khi khai thác thể loại “healing” và “slice of life”. Đây là series dẫn đường cho dòng phim này ở Hàn Quốc. Mỗi một nhân vật trong phim đều chạm đến trái tim mình theo những cách khác nhau, khi nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình, tình bạn, tình yêu và ước mơ. Theo mình, đây là một trong những bộ phim hay và dễ cảm nhất của drama Hàn.

Biên kịch Lee Woo Jung đã khắc họa tuyệt vời cuộc sống hàng ngày của các nhóm bạn với chất liệu cổ điển. Mặc dù các mối quan hệ và xung đột được thể hiện trong cuộc sống của các nhân vật hầu hết đều vô cùng bình thường, nhưng mình vẫn bị cuốn hút vào câu chuyện của từng nhân vật và sự phát triển của họ khi bộ phim tiến triển. 

>>Xem thêm: Dàn diễn viên Memories of Bali sau 17 năm: So Ji Sub viên mãn

2. Be Melodramatic (Bản Chất Của Lãng Mạn)

 Ba người phụ nữ Im Jin Joo (Chun Woo Hee), Lee Eun Jung (Jeon Yeo Bin) và Hwang Jan Joo (Han Ji Eun) là bạn thân và cả ba đang cố gắng vượt qua khó khăn cuộc sống của tuổi 30. Tất cả họ đều có hy vọng đạt được ước mơ của mình và tìm thấy tình yêu trong quá trình này, nhưng mọi thứ dường như không phải lúc nào cũng đi theo mong muốn của họ.

Be Melodramtic là một bộ phim không tuân theo các quy chuẩn của các bộ drama thông thường mình hay xem. Tinh thần được thể hiện trong bộ phim là điều giúp mình tìm thấy niềm an ủi và hy vọng. Cách các nhân vật giải quyết các vấn đề trong cuộc sống sống động đến nỗi mình dễ dàng đồng cảm và yêu thích.

3. Prison Playbook

 Prison Playbook có sự tham gia của Park Hae Soo trong vai Kim Je Hyuk, Jung Kyung Ho trong vai Lee Joon Ho và Krystal trong vai Kim Ji Ho. Je Hyuk là một cầu thủ bóng chày nổi tiếng, nhưng do một lần anh phạm lỗi nên đã phải “ăn cơm nhà nước”. 

Bộ phim đi sâu vào cuộc sống của Je Hyuk và những người anh gặp trong thời gian đó. Nhân vật của Jung Kyung Ho là bạn của Je Hyuk và cũng tình cờ làm việc tại nơi mà Je Hyuk chịu án.

Prison Playbook là một viên ngọc quý khác của thể loại “slice of life” được đạo diễn bởi Shin Won Ho. Bộ phim đã đi sâu vào trái tim mình, khiến mình đồng cảm với câu chuyện của các nhân vật. Bên cạnh đó, bộ phim cũng mang đến góc nhìn khác khi cho các nhân vật trở nên đáng yêu và tập trung vào câu chuyện cá nhân của họ. Đây là một bộ phim độc đáo mà bạn nhất định nên xem.

>>Xem thêm: Sau 8 năm thành công của Secret Garden, dàn sao ngày ấy, bây giờ ra sao?

4. Because This Is My First Life (Cuộc Đời Đầu Tiên)

 Trong Because This Is My First Life, Lee Min Ki đóng vai Nam Sae Hee, một nhà thiết kế phần mềm sống tằn tiện để trả nợ mua nhà, Jung So Min đóng vai Yoon Ji Ho, một biên kịch đầy tham vọng đang trên bờ vực bỏ cuộc. 

Vì Yoon Ji Ho không đủ khả năng sống ở thành phố nên hai người gặp nhau và quyết định có một cuộc hôn nhân theo hợp đồng để cha mẹ của Sae Hee sẽ ngừng sắp đặt anh vào những cuộc hẹn hò và để Ji Ho có thể tiếp tục sống ở Seoul.

Yoon Ji Ho là một nhân vật mà mình thấy hình ảnh của mình trong cô. Cô là một hiện thân đầy thực tế của cuộc đấu tranh mà nhiều người phải trải qua để cố gắng đạt được ước mơ của mình. Dù đã theo học tại một trường đại học danh tiếng nhưng Ji Ho vẫn phải vật lộn để kiếm sống qua ngày, điều này khiến cô cảm thấy mình như một kẻ thất bại. 

Sự miêu tả rất đỗi bình thường về câu chuyện của Ji Ho và việc cô ấy vượt qua những trở ngại của mình vô tình lại là liệu pháp và sự xoa dịu đối với người xem như mình, khiến bộ phim trở nên rất chân thực và ý nghĩa.

>>Xem thêm: Kim Jung Eun của Chuyện Tình Paris sau 18 năm: Hào quang lụi tàn

5. My Mister (Ông Chú Của Tôi)

 My Mister có sự tham gia của Lee Sun Gyun trong vai Park Dong Hoon và IU trong vai Lee Ji An. Dong Hoon là một người đàn ông đã có gia đình, ở độ tuổi 40 đang phải trải qua rất nhiều căng thẳng do công việc và gia đình mang lại. 

Ji An là một cô gái trẻ đã phải trải qua rất nhiều đau thương và hậu quả là cô đã mất đi hy vọng vào cuộc sống. Hai người gặp nhau tại nơi làm việc và hình thành một mối quan hệ rất khác thường.

My Mister là một bộ phim được mình vô cùng yêu thích. Bộ phim nhấn mạnh vẻ đẹp trong việc xây dựng các mối quan hệ giữa người với người có thể giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó khăn. Đây là một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc rất đáng để bạn theo dõi.

6. Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon)

 Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trong quãng thời gian niên thiếu của mình. Bố của anh đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn thương tâm. Tất cả bi kịch này xảy ra do một gia đình sở hữu chuỗi nhà hàng lớn nhất Hàn Quốc. 

Nhìn Park Sae Ro Yi trải qua thử thách của mất mát và phản bội, tất cả đều quá đau đớn. Nhưng khi anh có thể giải quyết những vấn đề đó và chiến thắng chúng, điều đó mang lại cho mình niềm hy vọng. 

Mình cho rằng mặc dù vẫn có khía cạnh lãng mạn trong bộ phim, nhưng cốt truyện về Sae Ro Yi đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên thành công là một câu chuyện vô cùng truyền cảm hứng.

7. Misaeng (Mùi Đời)

 Im Si Wan vào vai Jang Geu Rae trong Misaeng, một thiên tài cờ vây, nhưng không thể trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp và phải tìm việc làm. Geu Rae không có kinh nghiệm ở bất kỳ nơi làm việc nào vì anh ấy đã dành phần lớn thời gian và cuộc đời của mình để chơi cờ vây. Thông qua các mối quan hệ và sự may mắn anh có thể làm việc cho một công ty thương mại với tư cách là một thực tập sinh.

Mình cho rằng, Misaeng thành công vang dội ở Hàn Quốc do mô tả cuộc sống hàng ngày của những nhân viên văn phòng vô cùng thực tế. Người Hàn Quốc ca ngợi loạt phim về độ chính xác và sự hài hước đen tối trong việc khắc họa các nhân viên khác nhau tồn tại trong văn phòng và bầu không khí đôi khi khó xử. Bộ phim đã mang lại một chút sức mạnh và hy vọng cho những người thiếu động lực để đi làm mỗi ngày như mình.

8. Hospital Playlist mùa 1, 2

 Jo Jung Suk, Yoo Yeon Seok, Jung Kyung Ho, Kim Dae Myung Jeon Mi Do đóng vai chính trong Hospital Playlist với tư cách là một nhóm năm bác sĩ đã là bạn từ khi còn học đại học. 

Năm người họ đều làm việc tại bệnh viện Yulje. Câu chuyện của bộ phim kể về tình bạn của họ cũng như những bệnh nhân mà họ phải đối phó hàng ngày. 

Từ cùng một ekip đã mang đến cho chúng ta series Reply, Hospital Playlist là một bộ “slice of life” khám phá cuộc sống của các bác sĩ. Mặc dù chủ yếu lấy bối cảnh ở bệnh viện Yulje nhưng bộ phim đã làm rất tốt việc đi sâu vào cuộc sống cá nhân của năm nhân vật chính bao gồm các tình huống với gia đình và tình yêu của họ. 

Hospital Playlist  đã thể hiện rất tự nhiên và chân thực về những gì các bác sĩ phải trải qua hàng ngày, điều này đã chiếm được cảm tình của mình và rất nhiều khán giả trên toàn thế giới.

9. Go Back Couple (Cặp Đôi Vượt Thời Gian)

 Go Back Couple kể về cặp đôi là Ma Jin Joo (Jang Na Ra) và Choi Ban Do (Son Ho Jun), hai người gặp nhau khi học đại học, yêu nhau và đã kết hôn. Họ đã có con nhưng thường xuyên cãi vã về mọi thứ và oán giận nhau. 

Vào lúc cả hai đều cảm thấy đau lòng và tuyệt vọng, thì họ có cơ hội quay ngược thời gian trở lại thời còn là sinh viên đại học. Ha người phát hiện ra rằng họ có thể làm lại quá khứ của mình và thề sẽ tránh mặt nhau bằng mọi giá vào khoảng thời gian này. Nhưng không hiểu sao số phận dường như vẫn đưa họ đến với nhau.

 Go Back Couple là một bộ phim về gia đình, tình yêu đầu và sự tiếc nuối. Nhìn Jin Joo trải qua những khó khăn khi làm mẹ và sống cuộc sống hôn nhân với chồng mình là điều quá thực tế. Bộ phim cung cấp cái nhìn sâu sắc về công việc khó khăn mà các bà mẹ phải làm, đặc biệt là ở Hàn Quốc trong khi các ông chồng làm việc suốt ngày đêm. 

Jin Joo phải đảm nhiệm vai trò một người mẹ, một người con, một người vợ và một người bạn, là một nhân vật trải qua rất nhiều khó khăn giống với những gì mọi người phải trải qua hàng ngày, điều này khiến cô ấy trở thành nhân vật mà mình có thể đồng cảm.

10. Age Of Youth (Tuổi Trẻ Muôn Màu)

 Yoon Jin Myung (Han Ye Ri), Jung Ye Eun (Han Seung Yeon), Song Ji Won (Park Eun Bin), Yoo Eun Jae (Park Hye Soo) và Kang Yi Na (Ryu Hwayoung) là năm người bạn cùng phòng rất thân thiết. Mỗi cô gái đều phải giải quyết các vấn đề của riêng mình, và bằng cách nào đó, năm người họ tìm ra cách để giúp đỡ nhau khi một trong năm người gặp khó khăn. Họ phát triển một mối quan hệ bền chặt và thân thiết mặc dù họ không có điểm chung.

Nếu nói về phim thời đại học mà theo thể loại “slice of life” hay nhất thì theo mình đó là Age Of Youth. Nhìn năm sinh viên vượt qua những khó khăn của họ trong khi vẫn phải duy trì điểm số tốt để có thể kiếm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp là điều mà mình có thể đồng cảm. 

Họ là năm sinh viên đang cố gắng vươn lên trong cuộc sống bằng những gì họ có và truyền cảm hứng, động lực cho bất kỳ ai đã đồng hành cùng họ trong hành trình này.

Mình hy vọng 10 bộ phim mình vừa kể trên sẽ mang lại cho các bạn nhiều niềm vui và những giây phút thoải mái nhất khi xem. Hãy xem phim ngay hôm nay để cùng cảm nhận những câu chuyện chân thật nhất của các nhân vật nhé!

>>> Xem thêm: Hospital Playlist và hội bạn thân "chất như nước cất" trong phim Hàn

* Bài viết của Tư Thành chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Nếu say mê những bộ phim truyền hình Hàn Quốc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hospital Playlist? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Na Trát, Nhiệt Ba đọ eo thon, Dương Tử là nữ hoàng gánh phim của Cbiz

An Lee

An Lee

Ngoài ra còn có hình ảnh mới của cặp đôi đóng chính trong Hộ Tâm, bộ Dĩ Ái Vi Doanh cũng đã đóng máy trong sự chúc mừng của người hâm mộ.

Dương Tử giở chiêu trò ở Đêm Hội Weibo, Chi Pu sắp "Trung tiến"?

An Lee

An Lee

Đêm Hội Weibo còn chưa diễn ra nhưng Dương Tử đã vướng drama, trong khi đó Lý Thấm, Quan Hiểu Đồng cũng dự nhưng chỉ tung ảnh đẹp gây chú ý.

Góc nghiêng với mũi cao cực phẩm của Lộ Tư, couple Tinh Lạc tái hợp

An Lee

An Lee

Trong khi đó Cúc Tịnh Y, Trần Đô Linh gây chú ý với tạo hình mới trên phim, dàn phụ của Vân Chi Vũ cũng lộ diện.

Nhiệt Ba lộ nét đậm tuổi tại sự kiện, Cung Tuấn cực mlem trên tạp chí

An Lee

An Lee

Ngoài ra còn có hình ảnh mới của Châu Dã, Ngu Thư Hân và loạt ảnh hậu trường của Khổng Tuyết Nhi, Cáp Ni Khắc Tư.

Lộ Tư lại sửa ảnh quá lố, Gia Luân phải kê chân để cao hơn nữ chính?

An Lee

An Lee

Bên cạnh đó, Địch Lệ Nhiệt Ba hôm nay cũng bị chê vì ảnh tạp chí kém đẹp, Mạnh Tử Nghĩa trên phim đẹp hết nấc vẫn bị mỉa mai.

Lộ Tư - Hạc Đệ rạng rỡ đi quay, “chị gái” Dương Tử khoe sắc ở phim mới

An Lee

An Lee

Bên cạnh đó còn có hình ảnh mới của Hứa Giai Kỳ, Điền Hi Vi và loạt ảnh tạp chí cực lạ của Trần Tinh Húc.